Yêu cầu và quy mô cho từng mô hình phòng điều khiển

Các phòng điều khiển có thể được phân loại theo quy mô lớn, vừa hoặc nhỏ, tùy theo kích thước của các giải pháp hiển thị. Để thiết kế phòng điều khiển quy mô lớn sẽ cần có một màn hình ghép có thể mở rộng là MxN tỷ lệ thuận với không gian phong. Nói cách khác, không giới hạn số lượng màn hình ghép. Các phòng điều khiển quy mô vừa phải sẽ có màn hình ghép với tỷ lệ 2×N hoặc 3×N, vì vậy, hai hoặc ba màn hình có thể được cài đặt theo chiều dọc, nhưng không giới hạn số lượng màn hình theo chiều ngang. Cuối cùng, một phòng điều khiển quy mô nhỏ sẽ có màn hình ghép tỷ lệ là 2×2 hoặc 3×3.

Phòng điều khiển quy mô lớn

Phòng điều khiển quy mô lớn thường có chiều cao từ sàn đến trần nhà ít nhất 5 mét, nhấn mạnh góc nhìn của giải pháp hiển thị, có thể nhìn thấy rõ ràng ở khoảng cách xa. Ngoài phòng điều khiển, thường có một phòng riêng để giao ban. Một trung tâm điều hành mạng viễn thông lớn là một ví dụ điển hình của một phòng điều khiển quy mô lớn.

thiết kế của phòng điều khiển quy mô lớn
Phòng điều khiển quy mô lớn

Màn hình cực lớn làm cho phòng điều khiển quy mô lớn thu hút sự chú ý và tạo niềm tin cho khách hàng. Phòng điều khiển phải cung cấp khả năng lắp đặt và bố trí linh hoạt cho màn hình ghép với khả năng mở rộng, tính di động của thiết bị đã lắp đặt và sự thuận tiện trong quản lý cần thiết. Ngoài ra, có thể mở rộng màn hình không giới hạn và các hệ thống phòng điều khiển cũng cần được mở rộng tương ứng. Để hiển thị thông tin quan trọng trên màn hình nên tăng khả năng hiển thị cho người dùng bằng cách cung cấp chất lượng hình ảnh chính xác và rõ ràng.

Các sản phẩm màn hình ghép của LG, chẳng hạn như SVH7E (viền 0,44mm) hoặc VH7E (viền 0,9 mm), có thể được sử dụng làm giải pháp hiển thị trong phòng điều khiển quy mô lớn. Ngoài ra, có thể sử dụng màn hình DVLED độ nét cao, chẳng hạn như dòng LAPE của LG (với độ cao pixel 1,5, 2,0 hoặc 2,5mm).

Các tính năng chính bao gồm chuyển đổi video và âm thanh kỹ thuật số nhanh chóng và đáng tin cậy, phân phối tín hiệu video cho nhiều nguồn AV và thiết kế kiến trúc mô-đun hoàn chỉnh để mang lại sự ổn định và hiệu suất cao. Chúng có thể được cấu hình như bộ chuyển mạch ma trận và bộ điều khiển tường video với nhiều loại xử lý đầu vào nguồn AV.

Cấu hình hệ thống chính của một phòng điều khiển quy mô lớn
Cấu hình hệ thống chính của một phòng điều khiển quy mô lớn

Phòng điều khiển quy mô vừa phải

Phòng điều khiển quy mô vừa phải là những phòng có chiều cao từ sàn đến trần nhà từ 2,7–3 mét, với màn hình được lắp đặt cao hơn 1,5 mét so với mặt sàn để có thể quan sát dễ dàng khi nhân viên điều khiển đã ngồi. Do chiều cao từ sàn đến trần nhà bị giới hạn, màn hình ghép sẽ có ít nhất hai, nhưng không quá ba hàng màn hình. Phòng kiểm soát an ninh công ty là một ví dụ về kiểm soát phương tiện điển hình

thiết kế của phòng điều khiển quy mô vừa
Phòng điều khiển quy mô vừa

Đối với phòng điều khiển quy mô vừa, không gian hạn chế nên được sử dụng hiệu quả bằng cách đặt các màn hình phù hợp. Ngoài ra, việc hiển thị dữ liệu được hiển thị trên màn hình cũng được thực hiện dễ dàng và thuận lợi, đồng thời cũng cần cung cấp môi trường tích hợp các giải pháp AV và giải pháp CNTT. Trong tình huống khẩn cấp, màn hình ghép cũng có thể được sử dụng như một thiết bị liên lạc để đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin có sẵn trong phòng điều khiển và tình huống hiện tại nên được hiển thị cho nhiều người cùng một lúc.

Các mẫu màn hình ghép 2×N hoặc 3×N được đề xuất là 55SVH7E (viền 0,44mm) và 49 / 55VH7E (viền 0,9mm) của LG.

Các tính năng chính bao gồm chuyển đổi âm thanh và video kỹ thuật số nhanh tương tự như phòng điều khiển quy mô lớn, phân phối tín hiệu video cho nhiều nguồn AV và thiết kế kiến trúc mô-đun hoàn chỉnh để có thể mở rộng. Họ cũng sử dụng hệ thống điều khiển tường lai tích hợp dựa trên truyền video IP và cáp video.

 

 

 

 

 

Chiều cao lắp đặt màn hình phòng điều khiển trung bình
Chiều cao lắp đặt màn hình phòng điều quy mô vừa

 

Cấu hình hệ thống của một phòng điều khiển quy mô vừa/ nhỏ
Cấu hình hệ thống của một phòng điều khiển quy mô vừa/ nhỏ

Phòng điều khiển quy mô nhỏ

Trong một phòng điều khiển quy mô nhỏ, một màn hình ghép 2×2 hoặc 3×3, nhỏ hơn phòng điều khiển quy mô vừa, có thể được lắp đặt hoặc một màn hình 98 inch.

Phòng điều khiển quy mô nhỏ có không gian tương đối ít so với các phòng lớn và vừa, vì vậy không gian nên được tối đa hóa bằng cách sử dụng màn hình nhỏ gọn hơn. Thông thường, một nhóm người, mỗi người thực hiện một số nhiệm vụ khác nhau trong các phòng điều khiển quy mô nhỏ, vì vậy cần cung cấp một giải pháp nhỏ gọn và một môi trường hoạt động tối ưu.

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với nhau, một nhóm người có thể đưa ra quyết định thông qua giao tiếp lẫn nhau trong một không gian hẹp. Màn hình hiển thị dữ liệu phải được cung cấp liền mạch trên màn hình nhỏ.

Các mẫu màn hình ghép 2×2 hoặc 3×3 như 55SVH7E (viền 0,44mm) và 49/55VH7E (viền 0,9mm), cũng như 98UH5E của LG là một màn hình phù hợp.

Mặc dù bộ điều khiển độc lập nhỏ gọn và có thể tiết kiệm chi phí, nhưng chúng không thể mở rộng. Tuy nhiên, nó phải tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho người sử dụng trong việc lắp đặt và bảo trì. Màn hình phải có bố cục nhiều cửa sổ và nhiều chức năng cấu hình khác nhau để hiển thị nội dung.

Thiết kế của phòng điều khiển quy mô nhỏ
Phòng điều khiển quy mô nhỏ

Để được tư vấn về “thiết kế phòng điều khiển” vui lòng liên hệ:

www.shopdienmay.com

www.thegioimanhinh.vn

www.hcom.vn