Lịch Sử Của Bảng Hiệu Kỹ Thuật Số

Bảng hiệu LED

Có rất nhiều xu hướng trong suốt những năm đã định hình lại cách mọi người giao tiếp với nhau và giao tiếp và giao tiếp một chiều với cuộc sống xung quanh. Ngày nay chúng ta đang trải qua một xu hướng như vậy dưới hình thức ngày càng phổ biến của bảng hiệu kỹ thuật số.

Bảng Hiệu Kỹ Thuật Số được hình thành Bắt Đầu Như Thế Nào

Lịch sử của bảng hiệu kỹ thuật số rất có thể bắt đầu từ những người đàn ông nguyên thủy đầu tiên vẽ trên các bức tường hang động. Tuy nhiên, những dấu hiệu kỹ thuật số đầu tiên đã không tồn tại cho đến thời hiện đại.

Để thiết lập một điểm xuất phát lịch sử, điều quan trọng là phải hiểu thuật ngữ “ biển báo kỹ thuật số ” có nghĩa là gì. Trước khi màn hình kỹ thuật số đầu tiên xuất hiện, các nhà bán lẻ đã sử dụng màn hình analog. Điều này có nghĩa là thông tin đã được lưu trữ trong các phương tiện tương tự như băng VHS. Khi các phương tiện kỹ thuật số trở nên sẵn có, chủ yếu dưới dạng DVD, các màn hình kỹ thuật số đầu tiên ra đời.

Màn hình kỹ thuật số hiện đại thịnh hành ngày nay chỉ mới xuất hiện được khoảng 5 hoặc 6 năm, nhưng thuật ngữ “bảng hiệu kỹ thuật số” được đặt ra vào năm 1992 để chỉ mạng lưới các bức tường video ở các trung tâm mua sắm ở Vương quốc Anh. Trong những năm đầu của màn hình kỹ thuật số, cả nội dung VHS và DVD đều được hiển thị trên màn hình CRT, loại TV ống cũ mà mọi người sử dụng trước khi màn hình phẳng gia nhập thị trường.

Màn Hình Biển Báo Độ Nét Cao

Khi màn hình phẳng trở nên hợp túi tiền hơn vào đầu những năm 2000, các nhà bán lẻ ngay lập tức bắt đầu sử dụng chúng trong các cửa hàng của họ. Hình ảnh của một quảng cáo trong video chất lượng cao ấn tượng hơn nhiều so với các áp phích và biểu ngữ giấy thông thường. Khi màn hình phẳng giảm giá nhanh chóng, chúng trở nên phổ biến hơn đến mức trở thành tiêu chuẩn trong hầu hết các cửa hàng bán lẻ chính thống.

Bảng hiệu kỹ thuật số độ nét cao
Bảng hiệu kỹ thuật số độ nét cao

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại màn hình trở nên có giá cả phải chăng, bao gồm LED, màn hình ghép LCD, plasma, màn chiếu và LED hữu cơ (OLED). Khi chất lượng hình ảnh của bảng hiệu được cải thiện, các nhà bán lẻ bắt đầu nhận thấy tác động của nó đối với khách hàng.

Bảng hiệu kỹ thuật số LCD (Màn hình ghép LCD)
Bảng hiệu kỹ thuật số LCD (Màn hình ghép LCD)

Thiết bị phát Kỹ Thuật Số Signage

Sự tiến bộ lớn tiếp theo là người chơi dựa trên máy tính. Với những trình phát đa phương tiện này, bảng hiệu kỹ thuật số trở nên tiên tiến hơn, cung cấp nhiều nội dung động hơn được kiểm soát tập trung và dễ dàng cập nhật. Do đó, các nhà bán lẻ bắt đầu thay thế các đĩa DVD và Blu-ray bằng các đầu đĩa chạy bằng máy tính.

Khi màn hình kỹ thuật số trở nên phổ biến, tác động của chúng đối với công chúng bắt đầu giảm. Thị trường đã sẵn sàng cho sự đổi mới hơn nữa để làm cho hiển thị không chỉ là một quảng cáo trên màn hình ; do đó, một tiến bộ mới đã ra đời dưới dạng công nghệ hiển thị tương tác.

Hiện Tại Và Tương Lai Của Digital Signage

Màn hình tương tác là đặc điểm nổi bật của bảng chỉ dẫn mới ngày nay. Tính năng tương tác phổ biến nhất là công nghệ màn hình cảm ứng. Tính năng này cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và làm cho trải nghiệm đáng nhớ hơn. Màn hình cảm ứng cho phép khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc cung cấp các phần thưởng và ưu đãi. Người mua hàng cũng có thể sử dụng chúng để quét mã QR để tìm quà tặng hoặc chơi các trò chơi nhỏ kết hợp nội dung khuyến mại với giải trí.

màn hình tương tác
màn hình tương tác

Một tiến bộ gần đây khác trong màn hình kỹ thuật số là tích hợp mạng xã hội. Khi mọi người thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chụp ảnh tự sướng, gửi tweet và cập nhật trạng thái Facebook. Đây là một bước tiến tự nhiên. Một số công ty đang hiển thị kênh truyền thông xã hội của họ trong thời gian thực khi khách hàng tương tác với màn hình của họ.

Ví dụ: một số nhà hàng đăng màn hình hiển thị bên ngoài cửa trước của họ, nơi khách hàng có thể xem các cuộc trò chuyện thời gian thực về đồ ăn và chất lượng dịch vụ. Trong khi thực khách đang đợi để được ngồi, họ có thể tham gia trên mạng xã hội và xem các dòng tweet hoặc bình luận của họ hiển thị trên màn hình.

Công nghệ đã nhanh chóng thay đổi giao diện và trải nghiệm của môi trường bán lẻ, nhưng trong tương lai, các xu hướng mới có thể khiến màn hình ngày nay có vẻ lỗi thời. Bảng hiệu kỹ thuật số đã đi được một chặng đường dài và chúng chắc chắn sẽ tiếp tục hấp dẫn và đổi mới hơn khi công nghệ cải tiến.

Để được tư vấn về “Các giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số” vui lòng liên hệ:

www.shopdienmay.com

www.thegioimanhinh.vn

www.hcom.vn