Trung tâm IOC tỉnh Bình Phước tạo đòn bẩy và cú hích xây dựng chính quyền điện tử

Sáng nay 7/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có buổi thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng, vận hành Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh, đặt tại trụ sở UBND tỉnh. Cùng tham dự với đoàn, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Huỳnh Anh Minh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, sở ngành liên quan.

4

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn kiểm tra nghe VNPT giới thiệu tổng quan về Trung tâm IOC tỉnh

Từ đầu tháng 7/2020, Trung tâm IOC tỉnh đưa vào vận hành thử nghiệm, dự kiến sẽ khai trương vào tháng 9/2020.

Trung tâm IOC (Intelligent Operations Center) tỉnh là một trong 20 dự án, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với VNPT Bình Phước triển khai thực hiện; là chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh với Tập đoàn VNPT.
3

Trước đó ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng đã đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng, vận hành Trung tâm IOC tỉnh

Trung tâm IOC tỉnh kết nối đến nền tảng đô thị thông minh (SCP-Smart Connected Platform) qua khối hỗ trợ, điều khiển hiển thị giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng thu thập, đánh giá và phân tích thông tin bằng công nghệ một cách chính xác, trực quan trước những dữ liệu thông tin về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, trật tự đô thị, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục, du lịch, thông tin phản ánh qua đường dây nóng đến lãnh đạo tỉnh… nhằm hỗ trợ việc đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, đồng bộ, hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang triển khai xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long và Phước Long, tiến tới mở rộng ra các địa phương khác trong tỉnh. Do đó, việc triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm IOC tỉnh sẽ tạo nền tảng, đòn bẩy và cú hích để các ngành, địa phương chung tay xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh; hướng đến việc ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, tập trung để thay đổi cách thức quản lý nhà nước theo hướng “điện tử hóa”, đem đến hiệu quả và tiện ích trong công tác quản lý, giám sát điều hành của các cấp, ngành.

Sau khi tham quan và được VNPT Bình Phước giới thiệu tổng quan về Trung tâm IOC tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Sở TT&TT và VNPT Bình Phước trong một thời gian ngắn đã phối hợp triển khai xây dựng đúng tiến độ, đạt yêu cầu và kết quả bước đầu vận hành thử nghiệm rất ấn tượng.

2 1

Trung tâm điều hành IOC tỉnh Bình Phước sử dụng bộ Controller Datapath do manhinhghepled.vn cung cấp cho dự án.

Tin Liên Quan