LG CUỘC HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG THAY ĐỔI TV OLED

Sở hữu công nghệ sản xuất TV LG OLED tốt nhất thế giới, LG tạo nên những trải nghiệm giải trí tại gia trọn vẹn, thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Thực tế, không phải lúc nào LG cũng là kẻ độc bước. Từng có nhiều hãng điện tử cũng nghiên cứu và phát triển công nghệ OLED, nhưng tất cả sớm từ bỏ trước khi đạt được thành tựu. Chính sự kiên trì của LG giúp công ty vượt qua nhiều thách thức để mang lại công nghệ hiển thị vượt trội cho khách hàng.

LG Tien Phong

Sự kiên trì của LG: 

Giống nhiều câu chuyện công nghệ khác, LG không phải hãng đầu tiên tạo ra công nghệ OLED. Những màn hình sử dụng diode phát sáng hữu cơ này ra đời năm 1987, nhưng ban đầu được trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số. Phải tới gần 2 thập kỷ sau, vào năm 2004, những thế hệ TV LG OLED đầu tiên mới ra đời. Các hãng điện tử Nhật Bản thử nghiệm công nghệ hiển thị được cho là vượt trội so với màn hình tinh thể lỏng lúc đó, với hy vọng mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn.

 

LED và OLED của LG

Tuy nhiên, công nghệ OLED của những năm đầu thế kỷ 21 chưa thể thương mại hóa. Giá thành lúc đó quá cao, khi màn hình 11 inch có giá 2.500 USD, tương đương một mẫu TV cỡ lớn.

Đến năm 2010, LG ra đời màn hình OLED đầu tiên của hãng, chính thức gia nhập cuộc đua công nghệ. Mẫu TV 15 inch lúc đó có độ mỏng ấn tượng cùng khả năng hiển thị màu sắc khiến nhiều chuyên gia kinh ngạc. Đó là thời điểm thị trường nhận ra tiềm năng của công nghệ OLED, dù còn nhiều rào cản như giá thành.

Năm 2012, LG ra mắt mẫu TV OLED đạt kích thước 55 inch. Vài tháng sau, tháng 2/2013, mẫu TV này được đưa ra thị trường. LG trở thành thương hiệu đầu tiên bán TV OLED kích thước lớn.

LG luôn đi đầu

Mẫu TV OLED của LG được các chuyên trang về nghe nhìn đánh giá cao. “Nếu đây là thứ chúng ta có thể chờ đợi từ TV OLED trong tương lai, chúng tôi thực sự háo hức”, trang WhatHiFi bình luận. Còn Cnet nhận xét kỹ hơn về thiết kế của mẫu TV này: “Bên cạnh chất lượng hình ảnh xuất sắc, người mua sớm còn sở hữu mẫu TV có thiết kế ấn tượng khi đặt trong phòng khách”.

Tuy nhiên, giá bán là lý do TV OLED khó tiếp cận. Theo báo cáo của DisplaySearch, giá thành của màn hình OLED 55 inch năm 2012 cao gấp 8 lần màn hình LCD. Lý do màn hình OLED có giá cao nằm ở công nghệ sản xuất. Quy trình sản xuất phức tạp hơn, công nghệ mới hơn khiến tỷ lệ sản xuất thành công của OLED luôn ở mức thấp.

Năm 2015, tỷ lệ sản xuất thành công tấm nền OLED vẫn ở mức 80%, tức cứ 10 màn hình sản xuất sẽ có 2 chiếc không đủ tiêu chuẩn bán ra cho khách hàng. Nhiều hãng cố gắng cải thiện quy trình để nâng tỷ lệ, nhưng đó thực sự là một thách thức về mặt công nghệ.

Đến năm 2017, hầu hết hãng TV đã từ bỏ. Cuộc đua OLED chứng kiến nhiều doanh nghiệp tên tuổi của Nhật Bản, Hàn Quốc đến rồi đi.

LG không làm như vậy. Hãng liên tục tìm cách cải tiến sản xuất để nâng cao hiệu suất. Nhờ sự kiên trì cùng đầu tư công nghệ, LG trở thành công ty duy nhất có thể sản xuất màn hình OLED cỡ lớn vào năm 2017. Không dừng lại ở OLED 4K, 3 năm sau đó, mẫu TV LG OLED 8K có kích thước 88 inch ra đời. Tất cả thành tựu này là điều chưa hãng công nghệ nào làm được ở thời điểm đó.

Nhờ nỗ lực hiện thực hóa tiềm năng OLED của LG, giá thành nhiều dòng sản phẩm TV OLED được kéo xuống mức hợp lý, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận công nghệ này. Đơn cử, LG OLED A1 và B1 có giá tương đương một số mẫu TV LCD/LED trên thị trường.

Hiện tại, manhinhghepled.vn đang phân phối các sản phẩm màn hình ghép LCDmàn hình LEDMáy Chiếu của LG.

Tin Liên Quan